Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đến với Website Trường Mầm non Lê Thị Hồng Gấm

Hiển thị bài viết tin tức Hiển thị bài viết tin tức

Tọa lạc trên trục lộ Hùng Vương, một trung tâm đô thị Mỹ Tho. Trường Mầm non Lê Thị Hồng Gấm là một trong những trường trọng điểm của ngành học Mầm non thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho. Với diện tích đất 4.696 mét vuông, trường có một sân rộng, nhiều đồ chơi và nhiều cây xanh che bóng mát. Tại trường mầm non Lê Thị Hồng Gấm phục vụ, nuôi dưỡng và chăm sóc các cháu từ Nhà trẻ đến Mẫu giáo, lứa tuổi nhỏ từ 24 tháng đến lớp Mẫu giáo lớn nhất từ 5 - 6 tuổi, thực hiện sứ mệnh giáo dục toàn diện cho trẻ về nhân cách, thể chất, trí tuệ. Với đội ngũ CB-GV-NV có trình độ chuyên môn vững vàng yêu nghề, yêu trẻ trình độ tốt nghiệp Cao Đẳng - Đại Học .

Trường Mầm non Lê Thị Hồng Gấm mạnh dạn đầu tư về cơ sở vật chất, chú trọng phương pháp giảng dạy trên nền giáo dục mầm non mới. Mỗi phòng học có bàn ghế, tivi, đồ dùng phục vụ nuôi dạy các cháu đảm bảo ánh sáng, sạch sẽ. Từng chủ đề giáo viên luôn chú ý để thay đổi môi trường học tập nhằm phát triển các lĩnh vực thu hút trẻ đến trường. Hiện tại trường đang đầu tư và phát triển nâng cấp phòng Kidsmart từ số lượng là 2 đến 3 máy, nay phát triển được 10 máy đã được nối mạng internet giúp CB-GV truy cập thông tin, ứng dụng công nghệ thuận lợi, dễ dàng. Tại phòng này các cháu được làm quen, được chơi và thực hành các ngôi nhà trong chương trình Kidsmart, trẻ còn được khám phá từ các trò chơi đầy thú vị khác như: Bé vui học, Trồng hoa, Mua sắm, Nội trợ.. rất phù hợp với trẻ thơ.

Trong giáo dục trường đặc biệt chú trọng phát huy tối đa hiệu quả sự tương tác giữa cô và trẻ, giữa trẻ với trẻ. Cô giáo luôn thể hiện vai trò người mẹ thứ hai yêu thương trẻ, chăm sóc, giáo dục trẻ bằng cả tấm lòng, đây thật sự là ngôi nhà thứ hai của các cháu.

Song song với chương trình giáo dục mầm non theo hướng chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường luôn chú trọng xây dựng một môi trường thân thiện để tạo thêm tính tích cực trên từng trẻ như: trẻ được học, được chơi, được yêu thương, được chăm sóc, được nuôi dưỡng một cách công bằng. Thông qua chương trình giáo dục mầm non mới trẻ được khám phá, trải nghiệm ở các lĩnh vực: thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội, thẩm mỹ.

Với một môi trường xanh - sạch - đẹp, thoáng mát, được bố trí hài hòa, tự nhiên tạo cho trường một cảnh đẹp đầy hấp dẫn và thích thú. Ngoài sân trường có vườn cổ tích, lâu đài cổ tích, hòn non bộ…đưa trẻ đến với thế giới thần tiên đầy thơ mộng. Đặc biệt có nhiều cây xanh hoa kiểng đẹp đang nở rộ khoe hương sắc cả 4 mùa, nhiều tượng thú như: nai, hươu, gấu, khỉ, cọp rất phù hợp cho trẻ khi tham quan dạo chơi trong sân trường. Với môi trường này sẽ giúp trẻ nảy sinh những tình cảm về thẩm mỹ để phát triển ý tưởng, về thế giới xung quanh những tình cảm xã hội để phát triển giao tiếp với bạn, giáo dục tinh thần đoàn kết yêu thương trong những hoạt động tập thể và sinh hoạt ngoài trời.

Giờ đọc sách là một trong những hoạt động lý thú, bổ ích của cô và trẻ, trẻ được đọc sách tại các góc thư viện nhỏ của trường nhằm giúp trẻ khám phá nguồn kiến thức vô tận phù hợp lứa tuổi của mình.

Phát triển thể chất cho trẻ trong một môi trường sạch sẽ có ý nghĩa quan trọng, cháu được luyện tập và vận động thông qua các giờ thể dục nhằm phát triển cho cơ thể về cân nặng, chiều cao.

Trường có hệ thống máy năng lượng mặt trời cung cấp toàn bộ hệ thống nước nóng cho từng lớp và các bộ phận để chăm sóc nuôi dưỡng trẻ được tiện lợi hơn.

Với thế mạnh của đội ngũ có trình độ chuyên môn vững vàng, trường đạt danh hiệu cao trong các hội thi ở cấp trường, cấp thành, cấp tỉnh như: đồ dùng dạy học, giáo viên giỏi, sáng kiến kinh nghiệm. Vào tháng 3 năm 2009 trường được liên sở khoa học công nghệ của Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận trường xanh - sạch - đẹp lần hai, đạt giải ba cấp tỉnh hội thi hàng rào cây xanh hoa kiểng đẹp, gần đây nhất -tháng 11 năm 2009 trường đạt giải nhất hội thi ảnh đẹp trường học cấp thành phố. Hiện tại trường có cảnh quan rất đẹp được lãnh đạo các cấp, quý phụ huynh đánh giá cao "Môi trường xanh – sạch – đẹp" giúp cho trẻ được vui chơi hoạt động trong bầu không khí trong lành và mát mẻ.

Hình thành kĩ năng sống cho trẻ là một trong những nhiệm vụ của giáo viên mầm non, giúp trẻ hình thành những thói quen ngay từ lứa tuổi nhỏ. Nhận thức về khả năng tự phục vụ, tự cảm nhận, tính độc lập và tự tin ở lứa tuổi mầm non là đều rất cần thiết. Điều này sẽ mang lại hiệu quả thiết thực đối với cuộc sống trẻ sau này. Nhà trường còn tổ chức các lớp bồi dưỡng về năng khiếu như hội họa, múa, thể dục nhịp điệu ….Các lớp học nghệ thuật này sẽ giúp cho trẻ về tư duy, óc sáng tạo và phát hiện được năng khiếu của trẻ ngay từ lứa tuổi nhỏ để phát triển nhân tài cho đất nước cho thế hệ mai sau.

Với chế độ nuôi dưỡng hai chính một phụ, đảm bảo tỉ lệ kcal trong ngày của trẻ từ 850 ->950 kcal. Thực đơn ăn luôn thay đổi theo mùa, đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm đúng theo qui định và kỹ thuật chế biến cho trẻ mầm non.

Tại trường mầm non Lê Thị Hồng Gấm phụ huynh yên tâm với chất lượng  nuôi dạy và chăm sóc giáo dục các cháu về sự an toàn, thân thiện và uy tín. Mong muốn lớn nhất của nhà trường là chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng trẻ trong nền giáo dục hiện đại nhưng thật đậm đà bản sắc dân tộc người Việt Nam thế hệ mới.

Văn bản mới Văn bản mới

 Về việc trẻ đi học trực tiếp năm học 2021-2022
 Do tình hình dịch bệnh còn phức tạp, hiện tại Trường chưa có chủ trương thực hiên năm học mới, Quý phụ huynh vui lòng thường xuyên đến trường xem thông tin năm học mới sau khi hết lệnh giãn cách hoặc thường xuyên theo dõi trên trang website của trường. Ban Giám hiệu trân trọng kính báo!
 - Đơn xin nhập học năm học 2021 - 2022 - Đơn xin xác nhận của cơ quan

Videos Videos

LIÊN KẾT LIÊN KẾT