Truy cập nội dung luôn

Chào mừng bạn đến với Website Trường Mầm non Lê Thị Hồng Gấm

HOẠT ĐỘNG CỦA BÉ HOẠT ĐỘNG CỦA BÉ

BÉ CẦN GÌ KHI VÀO LỚP 1?

Trẻ mầm non vui chơi là một hoạt động chủ đạo. Do đó qua hoạt động chơi cô giáo cũng phải cung cấp kiến thức cho trẻ phù hợp với độ tuổi và khả năng của trẻ. Tuy nhiên qua lớp 1 thì hoạt động chủ đạo của trẻ là hoạt động học. Do đó, để tạo tâm thế cho trẻ vào lớp 1 tôi thực hiện những nội dung sau:

  • Tạo tâm lý tốt nhất cho trẻ vào lớp 1

Bắt đầu gần nghỉ hè ở mẫu giáo, tôi  trò chuyện cùng con về việc năm sau con sẽ chuyển sang trường mới, đặc điểm trường đó thế nào, chỉ cho trẻ lớp học, bàn ghế, bảng….giải thích cho trẻ rằng con sẽ được học thế nào ở đó. Tôi giới thiệu cho trẻ làm quen với đồ dùng, dụng cụ ( Thướt, bảng, tập..), dạy trẻ cách thức giữ gìn những vật dụng đó. Giới thiệu những điều tích cực, thú vị ở trường tiểu học, để tạo tâm thế háo hức cho con.

  • Hình thành các kỹ năng tự phục vụ cho trẻ

Rèn cho các con khả năng tự phục vụ như: tự thay quần áo, sắp xếp sách vở, dụng cụ học tập ngay ngắn vào cặp, tự đi vệ sinh, tự xúc ăn…Đặc biệt các kỹ  năng  thoát  hiểm  khi cần  thiết…

Cháu tự phục vụ bản thân

  • Phát triển kỹ năng giao tiếp, gia tăng sự tự tin cho trẻ

Chẳng hạn kỹ năng lắng nghe khi người khác nói, trả lời khi được hỏi, đặt câu hỏi cho thầy cô, bạn bè khi thắc mắc, phát âm to rõ cũng rất quan trọng. Tôi tổ chức cho trẻ  tham gia các hoạt động xã hội, giao lưu với nhiều người hơn, để trẻ mạnh dạn tự tin hơn.

Cháu mạnh dạn tự tin biểu diễn

  • Làm quen chữ viết, tính toán

Tôi cho trẻ làm quen nhận diện được 29 chữ cái, đồ theo nét có sẵn, đếm số… dạy trẻ cách cầm bút viết, ngồi đúng tư thế, viết được tên mình dù nguệch ngoạc, mục đích để trẻ tự ghi tên vào đồ dùng, sách vở khi cần thiết.Giúp tay trẻ khéo léo khi viết chữ ở lớp 1.

Các bé thực hành gói bánh chưng

Tham quan công viên Thủ Khoa Huân

Các bé chuẩn bị ra trường để vào lớp 1

Do đó, giáo viên và cha mẹ trẻ phải chủ động rèn luyện cung cấp đầy đủ kiến thức kỹ năng cần thiết cho trẻ, thì trẻ sẽ có đủ hành trang để vào lớp 1. Những điều học được, làm được ở lớp mẫu giáo sẽ giúp ích rất nhiều cho trẻ khi trẻ phải tự thân mình thực hiện mọi thứ ở tiểu học. Giúp trẻ không bỡ ngỡ và có tâm thế tốt nhất khi vào lớp 1.

- Ngọc Yến -


Tin liên quan
VUI ĐÓN SINH NHẬT BÁC HỒ 19/5    23/05/2022
GIÁO DỤC STEAM CHO TRẺ MẦM NON    17/05/2022
VỆ SINH SAU KỲ NGHỈ LỄ 30/4 & 1/5    13/05/2022
CHIẾN DỊCH TIÊM VACXIN PHÒNG BẠI LIỆT CHO TRẺ Ở TRƯỜNG MẦM NON LÊ THỊ HỒNG GẤM    27/04/2022
BÉ CẦN GÌ KHI VÀO LỚP 1?    19/05/2021
HỘI THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG CẤP THÀNH PHỐ    20/04/2021
HỘI THI SÁNG TẠO THANH NIÊN, THIẾU NIÊN VÀ NHI ĐỒNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021    20/04/2021
"KHÁM SỨC KHOẺ TRẺ TOÀN TRƯỜNG”    19/04/2021
HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO    19/04/2021
CÁC CHÁU LỚP MẦM 2 THÍCH THÚ KHI THAM GIA HỌC VẼ CÙNG CÁC BẠN    19/04/2021

VĂN BẢN MỚI VĂN BẢN MỚI