Hình ảnh Hình ảnh

Đang truy cập : 1
  Tổng lượt truy cập: 987

DẠY BÉ KỸ NĂNG CẦN THIẾT

Hiện nay dạy kỹ năng sống cho trẻ đang là vấn đề được rất nhiều cha mẹ quan tâm. Nhiều cha mẹ vì quá yêu thương con, làm hết tất cả mọi việc cho con mà không biết rằng điều đó vô tình dẫn đến việc trẻ thiếu hụt kỹ năng sống, không biết cách tự phục vụ bản thân. Một số kỹ năng tự phục vụ cho trẻ như tự xúc ăn, tự uống nước, tự mặc áo quần và một số kỹ năng vệ sinh cá nhân đơn giản như rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Cùng nhau mang giày nhé bạn!

Bé tự phục vụ

Bé tập thay tả cho búp bê

Bé tập làm bác sĩ

Mình gội đầu cho bạn nha!

Bé làm thợ trang điểm

Hiểu được tầm quan trọng của việc dạy kỹ năng sống cho trẻ tôi đã tổ chức nhiều hoạt động cho các con. Qua các hoạt động học cũng như vui chơi đã giúp trẻ mạnh dạn tự tin trong các mối quan hệ với mọi người cũng được tự tin hơn và khi được cô giao việc trẻ cố gắng hoàn thành công việc được giao. Biết xử lý tình huống xảy ra khi tham gia chơi cùng bạn, trong cuộc sống hằng ngày…Điều đó giúp tôi càng có động lực nghiên cứu nhiều hoạt động để trẻ lớp mình có được các kỹ năng cần thiết làm hành trang cho những năm tiếp theo.

Những đứa trẻ thành công không chỉ học hoàn toàn trong sách vở, mà còn cần học kiến thức thực tế ngoài đời và kỹ năng tự chăm sóc bản thân". Qua một thời gian tôi thấy các cháu lớp mình biết giúp đỡ bạn, biết mặc quần áo, biết vệ sinh đúng nơi, thực hiện khá tốt các thao tác vệ sinh,… Phụ huynh tin tưởng, an tâm gửi cháu.

- Thúy Liễu -